MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI
MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI
Công ty TNHH Điền Giang

Giới thiệu

MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Men vi sinh xử lý nước thải là một tập hợp các quần thể vi khuẩn, nấm, động vật nguyên sinh… có kích thước siêu nhỏ có cấu trúc tế bào đơn giản
26-02-2018 04:35:27 PM - 7500

MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÀ GÌ

Men vi sinh xử lý nước thải là một tập hợp các quần thể vi khuẩn, nấm, động vật nguyên sinh… có kích thước siêu nhỏ có cấu trúc tế bào đơn giản (chỉ có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi) tồn tại trong môi trường nước. Nhờ vào đặc tính sinh học của chúng: có thể phân hủy các chất hữu cơ như đường, protein, lipid… có trong nước thải thành các chất đơn giản và thân thiện với môi trường như H2O, CO2, các chất dinh dưỡng dễ hấp thu cho thực vật.

VAI TRÒ CỦA VI SINH TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Mục tiêu cơ bản của xử lý nước thải gồm hai mặt:

  • Phân hủy chất thải hữu cơ thành các hợp chất đơn giản như H2O, CO2… đến mức tạo ra nhu cầu oxy hòa tan thấp nhất cho môi trường tiếp nhận nước thải.

  • Loại bỏ các chất dinh dưỡng (Nitơ và Phốt pho…) đến mức thấp nhất mà các sinh vật trong môi trường tiếp nhận không bị ảnh hưởng đến sự phát triển (hiện tượng phú dưỡng hóa).

Nhờ vào khả năng này, vi khuẩn là những sinh vật được quan tâm hàng đầu trong tất cả các quá trình sinh học được ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NÀO ÁP DỤNG MEN VI SINH ?

Sự đa dạng của vi khuẩn và vai trò mà chúng thực hiện trong xử lý nước thải được thể hiện rõ nhất ở hai loại hình xử lý sinh học, đó là bể xử lý hiếu khí (bùn hoạt tính) và bể phân hủy kỵ khí.

  • Bể xử lý hiếu khí, thiếu khí dựa trên quá trình hô hấp cần sự có mặt của oxy bao gồm bể aerotank, bể anoxic, mương oxy hóa…  

cBOD (chất hữu cơ) + O2 à C5H7O2N (tế bào mới) + CO2 + H2O + NH4 + + SO42– + HPO42-

nBOD (ion amoni) + O2  à C5H7O2N (tế bào mới) + NO3- + H2O

  • Bể phân hủy kỵ khí dựa vào quá trình lên men của vi khuẩn kỵ khí, bao gồm: bể Biogas, các dạng bể phân hủy kỵ khí (AF, EGSB, UASB, IC….)

cellulose + H2O —thủy phânà đường đơn

proteins + H2O —thủy phânà axit amin

CH3COOH à CH4 + CO2

CO2 + 4H2 à CH4 + 2H2O

MEN VI SINH JUMBO

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xử lý nước thải, trực tiếp tham gia vào quá trình thi thiết kế, thi công, vận hành các hệ thống xử lý nước thải. Kết hợp với đội ngũ kỹ sư công nghệ sinh học giàu chuyên môn.

Chúng tôi cho ra đời các dòng sản phẩm Men vi sinh Jumbo đáp ứng nhu cầu của khách hàng

  • Men vi sinh hiếu khí Jumbo-A : dùng cho các bể aerotank, mương oxy hóa… đặc biệt có khả năng xử lý Nitơ nhờ trong thành phần có các chủng vi sinh Nitrobacter, Nitrosomonas.

  • Men vi sinh kỵ khí Jumbo-G: dùng cho bể Biogas, các dạng bể phân hủy kỵ khí (AF, EGSB, UASB, IC….), các loại nước thải có nồng độ ô nhiễm cao như nước thải chăn nuôi, nước thải tinh bột, nước thải chế biến nông sản-thực phẩm

  • Men khử mùi Jumbo-Odor: khử mùi hôi hữu cơ, bãi chôn lắp chất thải…

  •  Các sản phẩm hỗ trợ quá trình xử lý nước thải khác…

 

Các tin khác

CÔNG TY TNHH ĐIỀN GIANG

CÔNG TY TNHH ĐIỀN GIANG

Công ty TNHH Điền Giang được thành lập năm 2008 với mục tiêu Nghiên cứu và sản...
ĐỐI TÁC CỦA TÔI
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ